Nhận Xét Mới

Viêm họng mãn tính, nguyên nhân và cách điều trị bệnh

Bệnh viêm họng nếu để lâu ngày và không chữa trị kịp thời sẽ trở thành viêm họng mãn tính. Là tình trạng bệnh lý thường gặp. Viêm họng mãn tính có nguy hiểm không? Nguyên nhân và phương pháp điều trị ra sao để chữa dứt điểm căn bệnh này.


Nguyên nhân của viêm họng mãn tính

hiện trạng nhiễm khuẩn mắc lại nhiều lần ở vùng mũi họng như viêm mũi mãn tính, viêm xoang. Dịch nhầy xuất tiết luôn chảy xuống họng chính là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn họng. Một số trường hợp viêm mũi dị ứng, tắc mũi khiến bệnh nhân thường xuyên phải thở bằng miệng. Không khí mà bạn hít thở trực tiếp qua miệng không được lọc sạch bụi bẩn và không được làm ấm nên rất dễ làm nhiễm khuẩn họng và tăng khả năng mắc viêm họng mãn tính.
Đối với bệnh nhân viêm amidan mãn tính hay nhiễm trùng răng nếu không điều trị triệt để cũng có khả năng biến thành viêm họng mãn tính. Những người bệnh thường xuyên bị ho, bệnh viêm họng, viêm amidan chức năng của niêm mạc họng suy yếu cũng là nguyên nhân của bệnh.
Khói thuốc gây nên viêm họng mãn tính
Với người thường xuyên làm việc trong môi trường ô nhiễm, bụi bẩn hay khí độc làm cho chức năng của hệ hô hấp suy giảm và bị nhiễm khuẩn rất dễ mắc viêm họng mãn tính. Áp dụng thuốc thúc đẩy nhất là thuốc lá
Thời tiết thay đổi đột ngột, thời điểm giao mùa là lúc sức đề kháng của cơ thể giảm sút và dễ mắc phải các bệnh về đường hô hấp, cảm cúm,…Những người dùng chất kích thích thuốc lá, rượu bia, ăn đồ cay nóng cũng làm tăng nguy cơ bị viêm họng.

Điều trị viêm họng mãn tính

Viêm họng mãn tính nếu không được điều trị kịp thời sẽ rất khó khỏi. Cần điều trị triệt để các nguyên nhân dẫn đến viêm họng như viêm amidan, viêm xoang.
tránh được dùng những rượu bia nhất là thuốc lá, nicotin trong khói thuốc không chỉ dẫn đến bệnh mà còn khiến cho bệnh khó có thể khỏi hẳn được. Bên cạnh đó nên thiết bị khẩu trang bảo hộ khi ra ngoài, tránh gặp mặt với bụi bẩn và không khí ô nhiễm. Giữ ấm cơ thể để phòng trừ cảm lạnh vì đây là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp. Có chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung những chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể tăng sức đề kháng để có thể chống lại một vài bệnh. Nên ăn những đồ ăn giàu vitamin A, C, D,… đồ ăn giàu kẽm và bổ sung năng lượng cần thiết. Chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, giảm thiểu cho cơ thể mệt mỏi, căng thẳng.
những loại ho quả nhiều vtamin
Điều trị viêm họng mãn tính bằng thuốc theo hướng dẫn của thầy thuốc để có hiệu quả tốt nhất. Nên khám bệnh tại các trung tâm y tế và điều trị theo chỉ dẫn của thầy thuốc, không nên theo ý mình mua thuốc ở những hiệu thuốc khi chưa ó đơn thuốc của bác sĩ.
Viêm họng mãn tính không chỉ khiến bạn mệt nhọc, cơ thể suy nhược còn làm tổn thương đến công việc và mọi người xung quanh. Bởi thế hãy điều trị dứt điểm để có một cơ thể khỏe mạnh nhé.

0 Response to "Viêm họng mãn tính, nguyên nhân và cách điều trị bệnh"

Đăng nhận xét

Friends list