Nhận Xét Mới

Những chỉ dẫn và yêu cầu bắt buộc khi cắt amidan

Khi bị viêm amidan sẽ gây ra những biểu hiện mệt nhọc, đau nhức, sốt, ho kéo dài khiến ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người bệnh cũng như tinh thần. Việc cắt amidan là một biện pháp đơn giản để chấm dứt trạng thái bệnh này. Tuy nhiên nên có các lưu tâm bắt buộc.


Các lưu tâm khi cắt amidan

Bệnh nhân viêm amidan nếu muốn cắt phải làm theo các áp dụng sau:
  • Viêm amidan mãn tính với số lần mắc lại 5-7 lần mỗi năm.
  • Viêm amidan nhiều lần biến chứng tại amidan hay biến chứng cho những cơ quan khác trên cơ thể như viêm áp xe quanh amidan, viêm áp xe thành họng, viêm cầu thận, nổi nhiều hạch, viêm thấp khớp...
  • Viêm amidan qáu phát, sưng to ảnh hưởng tới chức năng hít thở, ăn uống, mất ngủ, suy nhược cơ thể...
Amidan sưng đau khó chịu
Để quá trình cắt amidan an toàn nhất cho người bệnh thì cần xem lại các dấu hiệu trước khi cắt. Người bệnh không còn các dấu hiệu của bệnh lý nữa. Sau khi sẽ xét nghiệm các thông số về máu như công thức máu, sinh hóa máu, chụp tim phổi, khám tai mũi họng, điện tim, sinh hóa nước tiểu...tất cả những xét nghiệm trên để bảo đảm bệnh nhân đủ điều kiện gây tê khi cắt amidan. Trước khi mổ người bệnh cần được nghỉ ngơi ăn uống đầy đủ, có tinh thần dễ chịu, thư giãn và đảm bảo ngủ đủ giấc.
Với sự phát triển của kĩ thuật khoa học ngày nay việc cắt amidan hầu như rất đơn giản và không hề chảy máu. Biện pháp sử dụng thuốc mê được tiến hành ở hầu hết các bệnh viện, chuẩn xác ở đây là sẽ gây mê nội khí quản sẽ giúp suy giảm đau cho người bệnh tối đa và không tổn thương đến tâm sinh lý nhất là đối với trẻ. Hơn thế nữa các thiết bị dùng để cắt amidan cũng không còn đơn sơ như trước kia, các loại dao mổ áp dụng sóng siêu âm, dao Coblator dùng sóng radio, dao mổ peakblade sóng plasma giúp cắt nhanh gọn, khắc phục đau sau mổ. VÌ vậy mà bệnh nhân mổ xong có thể xuất viện sau 1 đến 2 ngày.
bệnh nhân cần lưu ý trước khi cắt amidan

các lưu tâm sau đó cắt amidan

sau khi cắt amidan người bệnh cũng cần thực hiện nghiêm túc những lưu tâm dưới đây để bảo đảm việc chữa viêm amidan được khỏi hoàn toàn và không để lại di chứng.
  • uống thuốc đầy đủ theo sự kê đơn của bác sĩ một phương pháp đúng giờ giấc để thuốc phát huy hết tác dụng. Dánh giai đoạn tối đa để nghỉ ngơi, nên nghỉ học, nghỉ làm khoảng 1 tuần hoặc hơn. Khi đi ngủ cần nằm gối cao, giảm thiểu nằm gối quá thấp vì sẽ dẫn tới tình trạng sưng, sưng tấy hơn.
  • Chế độ ăn uống bắt buộc trong giai đoạn chờ phục hồi hoàn toàn là ăn các thực phẩm mềm lỏng, dễ nuốt, kiêng ăn chua, kiêng các thực phẩm nóng, xơ cứng vì có thể dẫn tới tổn thương đến vết mổ. Uống nhiều nước hay nước hoa quả để không bị chảy máu và mất nước.
  • Nếu sau khi mổ người bệnh có tình trạng chảy máu không ngừng, không kiểm soát được từ mũi hoặc miệng, hiện trạng nóng sốt kéo dài trên 38 độ, đau nhức đầu dù đã dùng thuốc nhưng vẫn không khỏi tận gốc, có hiện tượng sưng tấy, đau sưng.. Thì cần đến khám bác sĩ ngay.
Viêm amidan tuy là một dạng bệnh đường hô hấp bình thường nhưng không gây đơn giản như bạn nghĩ. Mặc dù việc cắt amidan rất nhanh chóng nhưng không phải ai cũng có thể cắt được , cần phải tuân thủ đúng quy trình để không khiến bệnh nặng hơn.

0 Response to "Những chỉ dẫn và yêu cầu bắt buộc khi cắt amidan"

Đăng nhận xét

Friends list