Nhận Xét Mới

Nguyên nhân và những triệu chứng gây viêm tai giữa

Viêm tai giữa là bệnh mắc phải do quá trình viêm nhiễm toàn bộ hệ thống cấu trúc tai và xảy ra những dịch trong vòm tai. Bệnh nhân cần phải hiểu rõ nguyên nhan cũng như những triệu chứng viêm tai giữa để có hướng trị bệnh nhanh chóng.

Nguyên nhân dẫn tới viêm tai giữa

Nguyên nhân dẫn đến viêm tai giữa có thể xuất phát từ bệnh nhiễm trùng đường hô hấp lan sang tai. Khi ống nối giữa tai và họng (vòi nhĩ) bị tắc nghẽn, dịch sẽ bị ứ lại sau màng nhĩ. Vi khuẩn thường sẽ phát triển trong dịch gây ra đau và nhiễm trùng.
Bệnh viêm tai giữa
Người lớn bị viêm tai giữa có thể do bị viêm từ nhỏ, do thói quen ngoáy tai không đúng phương pháp hoặc bị nước, bẩn bụi xâm nhập vào tai lâu ngày dẫn tới viêm tai giữa.

các biểu hiện viêm tai giữa

bệnh nhân mắc viêm tai giữa sẽ có một vài những biểu hiện viêm tai giữa thường thấy như những biểu hiện dưới đây.
Đau trong tai và nhiều khi đau rất nặng.
giảm khả năng nghe, cảm giác ù tai, nặng tai khó chịu.
người bệnh bị sốt, bé nhỏ có thể bị sốt cao trên 39 độ C.
bé nhỏ có thể quấy khóc, khó ăn uống, tiêu chảy, buồn nôn, ói mửa, khó ngủ…
Nếu bị thủng màng nhĩ thì sẽ có biểu hiện chảy mủ tai và sẽ giúp giảm đau một phần.
triệu chứng viêm tai giữa
Nếu không điều trị thì bệnh viêm tai giữa sẽ dẫn tới hội chứng nhiễm trùng chảy mủ liên tục từ tai.
một vài hiếm trường hợp gây hội chứng cholesteatoma. Đó là trường hợp bị tích tụ các tế bào da và những mảnh vụn ở tai giữa (chảy mủ hôi thối).

cách trị viêm tai giữa

hiện nay có không ít biện pháp trị viêm tai giữa, trong đó điều trị nội khoa là chủ yếu. Theo đó, kháng sinh uống là loại thuốc được chọn lựa hàng đầu. Việc lựa chọn kháng sinh được dựa trên kiến thức về vi khuẩn thường gặp trong viêm tai giữa. Tốt nhất là dựa trên kết quả kháng sinh đồ cấy mủ tai.
giai đoạn điều trị tối thiểu là 8 ngày. Đối với trường hợp màng nhĩ không thủng có thể dùng thuốc nhỏ tai, không nên bơm rửa. Nếu màng nhĩ bị thủng có thể nhỏ tai trong 3 – 4 ngày đầu để ngăn chặn sự hình thành các mảng mủ khiến bít dẫn lưu, sau đó rửa sạch bằng nước muối sinh lý hay nước oxy già. Ngoài ra còn có thể thông vòi, bơm thuốc vòi nhĩ.
Không quá khó để nhận biết các dấu hiệu của viêm tai giữa gây nên. Tuy nhiên việc trị viêm tai giữa cần hết sức cẩn trọng đặc biệt trẻ em. Cần phải xác định dúng trạng thái bệnh trước khi điều trị cụ thể.

0 Response to "Nguyên nhân và những triệu chứng gây viêm tai giữa"

Đăng nhận xét

Friends list