Nhận Xét Mới

làm sao biết được dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh

Tai của chung ta được cấu tạo gồm 3 phần, tai ngoài được ngăn cách bới lớp màng nhĩ, và tai ngoài là nơi có nhiều biên chứng nhất, như là điếc, giảm thính lực và thửng màng nhĩ, viêm màng não, liệt day thần kinh số 7, làm thay đổi cấu trúc mặt, của người bị bệnh, cho lên những bé ở độ tuổi sơ sinh là những đối tượng rất dễ bị mắc phải.

Những bé từ 1 tháng tuổi đến 10 tháng tuổi là những đối tượng rất dễ mắc phải bởi cấu tạo tai chữa hoàn chỉnh, và vòi nhĩ còn ngắn, khi ăn uống hay thay đổi thời tiết dẫn đến viêm họng hay hệ hô hấp dẫn đến viêm tai, bởi tai giữa được nối với hệ hô hâp qua một ống nối, từ vòi nhòm nhĩ, đó là đối với viêm tai giữa.
cấu chúc tai 
Còn đối với trẻ nhỏ viêm tai ngoài thì có rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhất là do thời tiết và môi trường, hoặc có thể tắm, hay bơi nội nước vào tai, tích tụ lại trong tai, kết hợp với vi khuẩn, hay virus gây ra viêm nhiễm, về cơ bản ngiêm tai ngoài cũng có thể do chúng ta lấy dáy tai, làm tổn thương sau đó nước vào và gây ra viêm nhiễm
Trẻ đau tai là một trong những dấu hiệu chung thường gặp, của viêm tia giữa, hay việc sớm điều trị bệnh cho bé sẽ mang lại cho bé một sức khỏe, và có một tương lai tốt hơn, vậy lên chúng ta cần học cách nhận biết được những dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ nhỏ hay trẻ sơ sinh, để có những biện pháp điều trị hợp , an toàn cho trẻ.
Một số dấu hiệu ban sẽ nhận biết rõ nhất đối với trẻ đó là trẻ bị sốt và kèm theo những triệu chứng của đường hô hấp nếu nặng lên thì thân nhiệt tăng lên. Mũi của trẻ thường sẽ có những dấu hiệu ngạt hay tắc có suất hiện dịch, mọi người cứ nghĩ rằng trẻ bị cảm lạnh hay cúm, chứ không nghĩ là trẻ bị viêm tai giữa.cho đến vài ngày sau khhi hiện tượng ngạt chảy dịch ra thì, có suất hiện những triệu chứng rõ hơn. Như là có dấu hiệu dịch vàng, chảy mủ từ tai ra hay có những biểu hiện giảm những triệu chứng viêm tai giữa, và đau buốt, và sốt cũng giảm đi trông thấy.
Trẻ bị viêm tai
Ngời những biểu hiện đó thì bé còn thúc dậy vào ban đêm, hay quấy khóc và tở vẻ đau đớnnhất là khi thời tiết trở lạnh, nhất là khi bé nằm ngửa chất dịch trong tai sẽ chẩy ra ngoài, lúc này bé sẽ không muốn năm ngửa và khi ngủ sẽ trở mình liên tục.
Có một dấu hiệu nữa của bé khi bị viêm tai giữa đó là mắt bị ghèn và cảm lạnh, nhưng cũng có thể trẻ bị tắc tuyến lệ. Chứ không phải viêm tai giữa tạo ra, và trên đây là những điều mọi người cần biết nếu được phát hiên kịp thười lên đưa trẻ đến bệnh viêm tai giữa hoặc chuyên khoa khám và điều trị

0 Response to "làm sao biết được dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh"

Đăng nhận xét

Friends list