Nhận Xét Mới

Cách sử dụng các loại thực phẩm cho bạn khi mắc viêm họng

Viêm họng sẽ khiến cho họng đau rát, Vì thế cần hạn chế những thực phẩm dẫn đến kích ứng vùng cổ họng, song song bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng cho cơ thể. Với trường hợp bạn chưa biết được các đồ ăn nên ăn khi viêm họng, hãy tìm tòi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!


Viêm họng nên ăn gì?

thực phẩm chẳng thể bỏ qua với người bị bệnh viêm họng chính là mật ong. Mật ong được coi là thần dược thiên nhiên, không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn có tác dụng trị viêm họng hiệu quả nhờ khả năng kháng khuẩn. Uống mỗi cốc mật ong vào buổi sáng giúp làm dịu cơn đau họng, ho khan hiệu quả. Có thể hấp canh và mật ong, áp dụng hằng ngày sẽ trị khỏi các dấu hiệu của bệnh.
Bạc hà có tác dụng làm thông những niêm mạc tiết chất nhầy, chữa viêm họng kèm theo ho, đờm hiệu quả. Nên sử dụng bạc hà dưới dạng kẹo ngậm, nên ngậm từ từ để các tinh chất thẩm thấu vào thành họng là dịu nhẹ những cơn đau.
các loại hoa quả giàu dinh dưỡng
Viêm họng sẽ làm thành họng vị sưng, viêm, vì vậy nên dùng những loại đồ ăn mềm như chuối, táo,… hay dạng lỏng, dễ nuốt để hạn chế dẫn tới thương tổn đến niêm mạc họng.
Ẳn nhiều hoa quả, nhất là các loại có nhiều vitamin C như chanh, bưởi, xoài, táo, măng cụt,… tác dụng làm tăng khả năng thải độc của vitamin C sẽ giúp cắt bỏ những chất độc hại cho phản ứng viêm họng gây ra.
Bổ sung kẽm cho cơ thể bằng cách ăn nhiều đồ ăn như ngao, sò, hàu, củ cải trắng. Kẽm là nguyên tố vi lượng, làm tăng cao sức đề kháng của cơ thể.

Viêm họng không nên ăn gì?

những thực phẩm cứng, giòn, những đồ chiên, rán thường có cạnh sắc nhọn và cứng dễ gây ra kích thích cổ họng, làm tăng cảm giác đau rát họng khiến bệnh lâu khỏi. Thức ăn nhiều dầu mỡ còn sinh đờm gây khó chịu cho bệnh nhân.
Người bịhay khi chữa viêm họng mãn tính không nên ăn những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, hạn chế ăn những món cay như ớt, tiêu, xả,… đồ cay rất dễ khiến cho vùng họng trở lên nóng rát, phù nề.
thực phẩm cay nóng nhiều dầu mỡ
Đồ uống có ga, rượu, bia, thuốc lá,.. Dẫn tới kích thích niêm mạc họng làm cho bênh lâu khỏi hơn, làm tăng đau rát cổ họng.
Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt và làm việc có khoa học để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tiêu diệt vi khuẩn. Đồng thời không nên thức khuya, vì thức quá khuya rất dễ bị nhiễm lạnh.

0 Response to "Cách sử dụng các loại thực phẩm cho bạn khi mắc viêm họng"

Đăng nhận xét

Friends list