Nhận Xét Mới

Bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ và tời điểm đưa trẻ đến bệnh viện

Bệnh viêm tai giữa ở trẻ thường sẩy ra khi trẻ em bị cảm, bệnh thường cho các bé nhận thấy đau, và bứt rứt khó chịu trong người, thậm chí còn gây tổn thương nghiêm trọng đến tính giác của trẻ em nữa

1. nguyên nhân viêm tai giữa


Nguyên nhân viêm tai giữa
Viêm tai giữa chủ yêu là do nhiễm trùng đường hô hấp, hoặc do tồn thương, hoặc nhiễm trùng ở phía sau của tai giữa gây ra, nhiễm trùng này có thể là do vi khuẩn, vi rút hay thương tổn do người lớn ngoáy tai cho trẻ nhỏ. Viêm tai giữa ở trẻ em gây ra cấp tính thường chiếm đến 2/3 những ca mắc bệnh ở trẻ nhỏ bởi bố mẹ không để ý đến con khi con mình có những dấu hiệu của viêm tai giữa cấp tính.

2. một số dấu hiệu của viêm tai giữa

với trẻ bệnh viêm tai giữa diễn ra rất nặng. Và hầu hết các người bệnh đến bệnh viên khám, hay là đến những Cơ sở để khám đều là những người bệnh đã sang thời kì mãn tính hoặc qua đợt cấp rồi, đang phát triển mạnh. Đôi khi các dấu hiệu lại tương tự nhu một cơn cảm của người hay mắc cảm úm, hay cảm lạnh. Với các dấu hiệu như là số hay đau tai, kho chịu biếng ăn, có suất hiện nước mũi chảy ra đó là nhũng triệu chứng viêm tai giữa ở trẻ nhỏ, khi ấy trẻ em có thể hay than phiền, hoặc là cáu, hay nhức hoặc căng tai hoặc cảm thấy khói giưa được thăng bằng, và có thể gây ra suy giảm thính giác cho người bệnh.
Một số bé có những dấu hiệu khóc nhiều hơn là có thể kéo tai hoặ vỗ vào tai thấy khó chịu, khi trẻ bị viêm tai giữa mà không được phát hiện kịp thời thì có thể làm phình mành nhĩ, do dịch chảy thúc ép , làm đau tai có thể làm thủng màng nhĩ. Đối với trẻ nhỏ thủng màng nhĩ có thể tự khỏi được.
Dấu hiệu viêm tai giữa 
Viêm tai giữa tái phát nhiều lần có thể dẫn tới hiện tượng chất lỏng chẩy ra từ trong tai , chất lỏng này chảy ra đặt như keo ở trong tai. Nếu như những dấu hiệu viêm tai giữa, như vậy không điều trị sẽ dẫn tới tình trạng bít tắc thậm chí còn có thể bị điếc.

khi nào trẻ nhỏ cần đến y bác sĩ

như chúng ta đã biết, đến bệnh viêm tai giữa, nếu không được điều trị thì rất có thể gây ra những biên chứng nguy hiểm, hoặc viêm tai giữa mãn tính rất khó chữa. Vậy kho nào chúng at có thể đưa trẻ nhỏ đến bác sĩ để điều trị viêm tai giữa. Nếu bé kêu đau tai hoặc là chất lòng chảy từ trong tai thì có thể đưa cháu đến thầy thuốc để điều trị bệnh viêm tai giữa. Ngoài các dấu giệu đó chúng ta còn thường thấy bé bị sốt, hoặc biếng ăn, hay bị nôn trớ, hoặc gặp khó khăn khi nghe, hay có thể bị viêm tai tái phát nhiều lần thì có thể đưa trẻ nhỏ đến thầy thuốc khám và điều trị ngay.

0 Response to "Bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ và tời điểm đưa trẻ đến bệnh viện"

Đăng nhận xét

Friends list