Nhận Xét Mới

Mẹo trị ho dơn giản mà hiệu quả tại nhà

Nhắc đến bệnh ho không ai là không biết, dù là già hay trẻ nhỏ đều đã từng mắc bệnh ho, để phát hiện ra nguyên nhân và điều trị thì chúng ta cùng có thể điều trị bằng một số mẹo vắt tại gia đình nhà mình. Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu một số mèo vặt tại nhà mà hiệu quả.
Nói đến mẹo vắt thì hầu hết mọi người đều biết một số mẹo vặt, hay một số cách chữa ho, thuốc chưa ho hiệu quả, mà an toan cho mọi người.

Một số mẹo trị ho hiệu quả

Chung ta đều có cách trị ho bằng mẹo khác nhau, nhưng chúng ta đều biết ho là một trong những biểu hiện của hệ hô hấp, mà chúng ta không thể tránh khỏi khi thời tiết thay đổi, nhất là với thời tiết mùa đông như hiện nay, hiện tượng ho cũng có thể do cách bệnh hệ hô hấp.
Bệnh ho ở trẻ nhỏ 
Chúng ta cần xác định được ho do nguyên nhân gì, của hệ hô hấp mới có thể điều trị được, vi dụ như ho gà, ho khan, ho do viêm phế quả, hay ho do viêm phổi, ho do amidan… và một số bệnh hệ hô hấp khác.

Ho gà là một trong những bệnh phổ biển hiện nay đối với trẻ nhỏ, và người già đôi khi những người lớn cũng bị bệnh ho gà để điều trị ho gà cũng là một vấn đề chúng ta cần tìm hiểu, nhất đối với mẹo vặt mà chúng ta vẫn truyền tai nhau, cách chữa ho gà đơn giản nhất là dùng đó là mật ong, gưng và bột nghệ đó là một số cách dung điều trị bệnh ho và ho gà.

Nghệ trị viêm họng 
Nghệ là một trong những vị thuốc nam hiện nay chúng ta còn sử dụng nghệ trong những ngành như mỹ phẩm, làm đẹp, cách chữa ho khan, bằng nghề như sau:  
Chũng ta lấy nghệ tươi đeo rửa sạch, thái thành nát mỏng rồi đem phơi khô, sau khi phơi khô có thể đem ra hạ thổ rồi say nhỏ nghệ ra, nghệ có tác dụng kháng viêm, kháng vi khuẩn, điều trị ho khan của người lớn chúng ta thường lấy nghệ kết hợp với mật ong lấy một thìa mật ong với một thìa nghệ trộn đêu rồi ăn mỗi ngày chúng ta làm 2-3 lần như vậy.
Cho đến khi nào khỏi thì thôi không dùng nữa, lưu ý bới nghệ và mật ong có tính nóng không lên uống quá nhiều hay lạm dụng thuốc để điều trị quá lâu, sẽ nóng và có thể bị nhiệt, hoặc mụn nhọt mọc nhiều.
Có thể làm theo cách cầu kỳ hơn một chút, đó là bạn lấy một thìa café bột nghệ với 1 thìa hạt tiêu đen, cộng thêm một chút mật ong và một chút quế sau đó khuấy đều với nước nóng , một ngày bạn chỉ cần dùng 1 ly tất cả triệu chứng sẽ dần cải thiện và có gắng điều trị sẽ khỏi.

0 Response to "Mẹo trị ho dơn giản mà hiệu quả tại nhà"

Đăng nhận xét

Friends list