Nhận Xét Mới

Làm sao để phát hiện viêm tai giữa ở trẻ nhỏ

Bệnh viêm tai là bệnh thường xuyên mắc phải, cũng giống cư cảm hoặc sốt cũng như vậy theo điều tra của bộ y tế cứ 4 trẻ ở độ tuổi dưới 5 tuồi thì có 3 trẻ mắc bệnh viêm tai, hoặc viêm tai giữa,để phát hiện và có cách điều trị bệnh viêm tai giữa thì hãy tìm hiểu về bệnh.

1. Chúc của tai

Nới đến tai chúng ta thường hiểu là tai có nhiệm vụ lắng nghe các hoạt động bên ngoài và giữa thăng bằng, tai được chia làm 3 phần tai ngoài, tai trong, và tai giữa, khi xuất hiện một loạt sóng âm thanh đi xuyên qua không khí tới tai ngoài còn gọi là loa tai. Sau đó khi đến tai ngoài âm thanh được truyền qua ống tai và đi đến tai giữa ở đó có hòm nhĩ và màng nhĩ, và các xương nhỏ, khi âm thanh đến màng nhĩ thì làm rung và các xương nhỏ sẽ khuếc đai âm thanh và chúng đi tới tai trong.
bệnh viêm tai giữa
Sau khi đó tai trong có nhệm vụ làm phiên dịch các dng động thành tín hiệu và gửi chúng tới dây thần kinh và các thính giác gửi tới não bộ khi cách xung thân kinh đến não bộ và nã bộ sẽ sử lý âm thanh đó. Để hoạt động được như bình thường thì tai giữa cần có áo suất giống như môi trường ben ngoài và điều này giúp duy trì bởi vòi ot-tát đó là một ống nhỏ nối tai giữa với phần sau của cổ họng nằm ở sau mũi.

2. Tại sao trẻ bị viêm tai giữa

Với trẻ nhỏ thì thường bị viêm tai giữa ở giai đoạn 2-4 năm và một số nguyên nhân dẫn đến trẻ viêm tai giữa ở đổ tuổi dưới 5 thường là do hệ miễn dịch của trẻ chưa được phát triểm đầy đủ. Các em nhỏ khó có thể chống lại những vi khuẩn xâm nhập hoặc nhiễm trùng, bên cạnh đó mọt số yếu tố khác dấn đến Bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ đó là tiếp xúc với khói thuốc và môi trường xung quanh.
Bệnh viêm tai giữa thường mắc ở bé trai nhiều hơn bé gái, thông thường do tắm để nước đọng lại tai, bệnh cũng có thể lây do gia đình có bệnh tiền sử. bệnh xuất hiện nhiều vào mùa đông hay mưa ẩm thấp, dấu hiệu và triệu chứng viêm tai giữa ở trẻ thường biểu hiện từ những tình trạng nhẹ sau đó đến nặng.
Điều đầu tiên phải nhắc đến hiện tượng đau nhức trong tai, do có dịch chảy ra thúc ép lên màng nhĩ làm cho màng nhĩ phình ra, do đó thì trẻ lớn biết nói rồi sẽ keu đau tai còn trẻ nhỏ thì thường hay vỗ tai hoặc cho tay vào tai ngoáy, Hoặc khóc quấy. với những tư thế khi cho bé bú nằm có thể gây ra áp suất cho tai, vì thế trẻ ăn ít hơn và khó ngủ, nếu áp suất từ dịch trong tai quá nhiều, ngoài việc làm phình màng nhĩ còn có thể làm thủng màng nhĩ do áp.
Trẻ Viêm Tai giữa
Ngoài dịch trong tai ra thì tai giữa còn có thể gây ra những cản trở về âm thanh làm giảm đường truyền của âm thanh dẫn đến tình trạng trẻ khó nghe, hoặc điếc tam thời, người lớn hay để ý trẻ nếu không thấy phản ứng với âm thanh, hoặc phản ứng yếu, hoặc nghe thì trẻ hay bật to TV hoặc đài. Hoặc mất tập chung khi nghe hoặc làm gì đó.
Một số triệu chứng ngoài những thứ đó của viêm tai giữa cấp tính là những biểu hiện sốt hoặc nôn, trớ đối với trẻ còn bú hoặc ăn bột, bệnh viêm tai có liên quan đến cách bệnh đường hô hấp đặc biệt là đường hô hấp trên. Bệnh viêm tia giữa là bẹnh không truyền nhiễm những lên lưu ý đề phòng hay tìm cách điều trị, nếu đang ở đợt cấp đầu có thể dùng kháng sinh để điều trị nhưng sau đó cần đi kiểm tra để điều trị khỏi hẳn cho an toàn tránh có những biến chứng.

0 Response to "Làm sao để phát hiện viêm tai giữa ở trẻ nhỏ"

Đăng nhận xét

Friends list