Nhận Xét Mới

bệnh viêm tai giữa và một số cách điều trị

Bệnh viêm tai giữa rất phổ biến và là 1 trong những bệnh lý đứng đầu ở trẻ chỉ sau những bệnh, về đường hô hấp trên, trẻ nhỏ là đối tượng hay mắc nhất về bệnh viêm tai giữa, vậy mọi người lên tìm hiểu bệnh và cách điều trị bệnh là ra sao.

1. một vài biểu hiện và cách nhận biết

Bệnh viêm tia giữa là bệnh lý thường suất hiện ở tất cả mọi lứa tuổi, nhưng chủ yếu là trẻ em bệnh thường hay gặp phải khi mùa đông đến, và đặc biệt mùa ẩm thấp khi ấy vi khẩn xâm nhập và sẽ gây nên viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng và một phần nữa đó là nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, và gây nên viêm nhiễm kéo dài lây lan đến viêm tai giữa.
Bệnh viêm tai giữa 
Có rất nhiều dấu hiệu gây bệnh viêm tai giữa mà các bậc phụ huynh phải có như trẻ nhỏ khó chịu trong người, có thể sốt và tai đau, đầu tiên thấy đau nhẹ sau khi đau lan dần và thấy buốt trong tai, cảm giác như trong tai có nước có là những dấu hiệu viêm tai giữa ban đầu. Nếu không được phát hiện kịp thời thì sẽ gây ra dấu hiệu nặng hơn.
Nếu dấu hiệu viêm đau buốt ấy,và kèm theo dịch và rất khó chịu ngứa ngáy trong tai, hầu hết các bậc cha mẹ thường không hay để ý đến những triệu chứng của viêm tai khi phát hiện có dịch hoặc mủ trong tai mới đưa đi khám bác sĩ. Khi dịch chảy ra rồi thì lúc ấy đã là giai đoàn viêm tai giữa mã tính rồi, hoặc cũng có thế chỉ là viêm tai gioài chảy mủ mà thôi.
Nếu những triệu chứng tren mà không được điều trị sẽ dẫn đến viêm màng nhĩ, viem xướng chủm, và vòi nhĩ làm bít tắc hay thừng màng nhĩ tổn thương đến sự phát triển của trẻ, đặc biệt là khi trẻ bị viêm tai giữa mà không được điều trị thì dẫn đến điếc, hoặc có thể dẫn đếp ep-xe não, viêm màng não, liệt dây thần kinh số 7 gây ra méo mặt biến dạng.

2. phương pháp chữa trị viêm tai giữa bằng tây y

Nếu như bệnh viêm tai giữa không được phát hiện kịp thời dẫn đến những biến chứng thì nguy hiểm vậy lên ngay từ khi bắt đầu có các biểu hiện viêm tai giữa thì cần đi kiểm tra ở những trung tâm y tế ngay.
Khi thấy những biểu hiện như đau rát tai, khó chịu sốt, trong tai cảm giác như có nước thì lên đưa trẻ nhỏ đi khám ngay, nếu phát hiện viêm tai giữa cấp tính thì cần điều trị ngay bằng một đợt kháng sinh kéo dài khoảng 7 ngày với trường hợp không khỏi thì ngưng ngay việc dùng kháng sinh lại.
cách điều trị bệnh viêm tai giữa
Còn với trường hợp phát hiện có mủ ở thời điểm phát bệnh một giai đoạn ngắn thì dùng một số thuốc giảm viêm, tiêu dịch, giảm sưng và lên thông tai cho dịch chảy ra giảm thiểu tình trạng để dịch thúc ép làm thủng màng nhĩ, sau khi điều trị kháng sinh và thuốc tiêu viêm, giảm dịch sưng phù nề, vô trùng tai. Thì tình tràng bệnh suy giảm dần và khỏi trong 15 ngày sau.
lưu ý lên dùng thuốc sớm tránh tình trạng gây ra ran guy hiểm và có thể gây ra tử vong nếu không điều trị đúng phương pháp và kịp thời.

0 Response to "bệnh viêm tai giữa và một số cách điều trị "

Đăng nhận xét

Friends list