Nhận Xét Mới

bệnh viêm tai giữ bố mẹ chớ chủ quan

cấu trúc tai thường có 3 phần đó là tai ngoài, tai trong, tai giữa. Viêm tai giữa thường suất hiện vào mùa đông hay mùa mưa ẩm thấp, tai giữa bắt đầy từ ngoài màng nhĩ, đến khu vực ống tai và tền đình và hòm nhĩ, khi suất hiện viêm nhiễm ở khu vực hòm nhĩ, thì gọi đó là viê tai giữa. Đối với bệnh viêm tai giữa thì thường có 2 thể đó là viêm tai cấp và mãn tính.

1.Bệnh viêm tai giữa cấp tính

Bệnh Viêm Tai Cấp
Bệnh viêm tai giữa cấp tính có những nguyên nhân như sau.có thể là do khi trẻ nhỏ hay người lớn tắm nước vào tai, mà không được làm sạch hoặc lấy nước ra khỏi tai, khi nước tích tu lại dần nâu ngày dẫn đến viêm nhiễm, bởi vi khuẩn xâm nhập làm ảnh hưởng đến tai và màng nhĩ.
Khi viêm nhiễm tai giữa sẽ xảy ra có dịch vàng, hoặc có mủ chảy từ ống tai ra bên ngoài đó là tình trạng viêm nhiễm cấp tính của bệnh viêm tai giữa. Bệnh viêm tai giữa cấp tính thông thường suất hiện từ 1 đến 4 tuần đầu của bệnh thì được gọi là bệnh viêm tai giữa cấp, ngoài nguyên nhân do vi khuẩn, thì có không ít nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh viêm tai giữa khác. Như là bện đường hô hấp trên cũng có thể gây bệnh này, như là viêm v/a, viêm mũi họng… cũng là nguyên nhân hay cả bệnh cũng cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh viêm tai giữa.

2.Viêm tai giữa mãn tính

Bệnh Viêm Tai Giữa Ở Trẻ Nhỏ 
Viêm tai giữa mãn tính là trạng thái tai bị viêm nhiễm phần tai giữa từ 12 tuần trở lên kèm theo những biểu hiện giống như bệnh cấp tínhđó là đau buốt, có thể nhức tai, dẫn đến ù tai do dịch, và có thể dẫn đến biến chứng, bệnh viêm tai giữa có không ít những biến chứng, trước hết pahir nói đến biến chứng suy giảm thình lực mà trong dân gian gọi đó là điếc.
Biến chứng đó là khi viêm sưỡng chũm tổn thương đến dây thần kinh số 7 có thể gây nên cho người bệnh là liệt mặt thậm chú còn có thể làm méo mặt, có thể làm cơ mặt thay dổi mắt không nhắm lại như thông thường được, còn các biết chứng xa hơn khi chúng ta không thể điều trị để gây đó là biến chứng viêm màng não, hay viêm xoang tính mạch bên, hay là áp xe não, đó cũng là những biến chứng rất nguy hiểm nếu chúng ta không biết và phát hiện kịp thời.

3. biểu hiện của viêm tai giữa

Có rất nhiều người bệnh không biết mình mắc bệnh viêm tai giữa,nhất là bệnh viêm tai giữa ở trẻ  thì hãy xem những biểu hiện khi bạn mắc bệnh viêm tai giữa. Đầu tiên phải nhắc đến hiện tượng ù tai, ngực nặng, hay giảm các triệu chứng thính lực, nghe kém hoặc đâu và nhức tai, hoặc sốt đó là những triệu chứng báo hiệu mắc bệnh viêm tai giữa để chúng ta cần đến thầy thuốc để khám và điều trị

0 Response to "bệnh viêm tai giữ bố mẹ chớ chủ quan "

Đăng nhận xét

Friends list