Nhận Xét Mới

Bài thuốc chưa ho có đờm từ quất

Quất là một trong những cây mà chúng ta đã quen thuộc từ bao đời nay, cây quất chúng ta được biết đến đến là là một trong những cây cảnh, nhất là vào những dịp tết đến xuân về.
Mỗi năm xuân về mọi người háo hức mua sắm những cây quất thật đẹp để đón xuân, nhung có mấy ai biết đến quất là một trong những vị thuốc để chữa ho, hoặc cách bệnh về đường hô hấp.

Tìm hiểu về quất trong y học

Dùng quất trị ho 
Ở miền bắc quả quất được gọi là (tắc) còn ở miền nam bộ thì được gọi là hạnh, dù bác hay nam thì quất nói chung vẫn là một trong những vị thuốc điều trị cách bệnh hệ hô hấp như chúng ta đã biết đến với một số bài thuốc, và cũng là một trong những vị thuốc nam mà người dân việt nam chúng ta vẫn hay sử dụng bằng mẹo, để chữa hệ hô hấp.
Trong đông y quất hay được dụng là một trong những vị thuốc, để điều trị cách bệnh như đường hô hấp, lạnh bụng, viêm họng,và cũng là một cách chữa ho có đờm tốt, ngoài ra còn có thể điều trị một số bệnh khác.

Tác dụng của quất trị ho

Phương pháp dùng quất điều trị hệ hô hấp là quá phổ biến hiện nay, trong quất có chứa các cất như là vitamin, và vỏ quát còn chứa tinh dầu giúp hỗ trợ và điều trị cách bệnh viêm hong, ho có đờm, long đờm, ho khan, giảm ho,đau rát họng, sát khuẩn tốt cho hệ hô hấp.

Cách dùng quất trị ho 

Mọi người lấy quất ngâm với mật ong cộng thêm chút đường phèn rồi hàng ngày bỏ quả quất ra ngậm còn hỗn hợp nước moi người có thể lấy ra uống, ngoài cách đó chúng ta có thể bỏ quất ngâm với muối, hoặc là quất non cộng với mật ong để chữa ho cho trẻ nhỏ.
Quất  hấp mật ong trị ho 
Đó là cách đầu tiên mọi người có thể là còn một cách nữa đó là đem một ít lá hung chanh cộng vài quả quất non, đem say nhuyễn ra rồi bỏ vào nồi cơm hấp, hoặc hấp cách thủy là cách chữa ho do viêm họng, giảm đờm, long đờm , và giảm đau rát họng.

Với những cách trên mọi người có thể áp dụng cho gia định của mình, nhưng lưu ý là đối với những trường hợp cấp tính hoặc trẻ nhỏ chúng ta có thể dùng cách này, còn khi tình trạng nặng lên dùng một số cách khác, khi trường hợp nặng quá bạn lên đến các trung tâm y tế để kiêm tra, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Khi trẻ nhỏ mắc bệnh về hệ hô hấp, mà có biến chứng lạ thì cách mẹ lưu ý phải đưa ngay đến bệnh viên hay các trung tâm y tế để kiêm tra và chữa trị kịp thời, tránh để sảy ra những biến chứng khó có thể đoán trước được nếu không kíp rất có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, có thể thiệt mạng.

0 Response to "Bài thuốc chưa ho có đờm từ quất"

Đăng nhận xét

Friends list