Nhận Xét Mới

Hiện tượng viêm họng kéo dài và cách trị viêm họng kéo dài

Việc trị viêm họng không tận gốc sẽ gây tình trạng viêm họng kéo dài dai dẵng gây ra khó chịu và tác động đến sức khỏe của bệnh nhân. Cần phải trị dứt viêm họng kéo dài tránh bệnh có thể là tác nhân gây nên một số bệnh hô hấp khác.

Các nguyên nhân gây ra viêm họng kéo dài

Do tiểu sử mắc viêm họng mãn tính do thời tiết, vi khuẩn. Trào ngược dạ dày- thực quản. Những bệnh đường hô hấp mãn tính. Nguyên nhân do thói quen sống thuốc lá, rượu bia nhiều, thói quen ăn uống ăn đồ cây nóng nhiều rượu bia. Đều là các nguyên nhân thường xuyên gây ra khiến viêm họng kéo dài.

Ngoài ra viêm họng kéo dài còn do điều trị bệnh không phương pháp lạm dụng quá nhiều thuốc kháng sinh khiến khi trị viêm họng không còn tác dụng và bị nhờn thuốc. Bên cạnh đó bị mắc những bệnh hô hấp như viêm xoang, viêm amidan, viêm mũi dị ứng... Không triệt bỏ dẫn đến viêm họng kéo dài liên tục không dứt được.

Viêm họng kéo dài gây nhiều khó chịu

Không trị viêm họng một cách triệt để nhiều khi thấy những triệu chứng thuyên giảm thì ngưng thuốc không bền chí theo đơn toa đã kê. Khiến bệnh cảm giác như đã hết nhưng nó vẫn tồn tại và khi điều kiện thuận lợi lại phát triển bệnh ở dạng nặng hơn.

Cách trị viêm họng kéo dài

Trước tiên điều quan trọng hàng đầu đó là vệ sinh răng miệng, sú miệng hàng ngày sạch sẽ. Hạn chế những tác nhân dẫn tới hại cho họng như thục phẩm có hại, sơ cứng hay các rượu bia... Sau đó dùng những bài thuốc trị viêm họng để chấm dứt bệnh nhanh chóng.

Cây chua me đất trị viêm họng

Trị viêm họng chỉ cần lấy 20g chua me đất, 10g lá rẻ quạt, 20g bồ công anh, 16g cam thảo đất. Sắc uống ngày 1 thang, chia làm 2-3 lần/ngày.

Lá trầu trị viêm họng kéo dài


Lá trầu

Trị viêm họng, ho hoặc viêm họng kèm theo ho: Lấy lá trầu, 1 quả táo hoặc lê, sau khi xay nhuyễn lá trầu cùng quả này. Đem dung dịch đã xay trộn với mật ong, ngậm lâu trong miệng rồi nuốt dần, kết quả rất tốt

Cây hoa gạo

Trị ho khạc nhiều đờm do phế nhiệt: Lấy 15 g hoa gạo, 15g rau diếp cá, 10g vỏ dâu sắc uống ngày 2 lần và mỗi lần sắc 1 thang trong ngày.

Cây dền gai

Trị viêm họng: Lấy một ít thân, lá, cây rau dền gai rửa thật sạch; 1-3 lát gừng tươi, một ít muối. Nhai nát tất cả rồi nuốt dần nước này. Làm từ 1-2 lần/ngày sẽ hết dần những chứng đau rát họng kéo dài.

Lá cây xương sông trị viêm họng kéo dài

Trị viêm họng kéo dài kèm theo đờm, trẻ nhỏ hay nôn trớ: Lấy 2-3 lá xương sông bánh tẻ, 5 thìa con mật ong. Lá xương sông rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát hấp cùng mật ong chừng 10 phút. Sau đó để nguội rồi chắt nước cho trẻ con uống thực hiện 2 hoặc 3 lần trong ngày hiệu quả rất tốt khi trị viêm họng kéo dài đấy.

Trên đây là một số lưu tâm về bệnh viêm họng kéo dài cũng như cách trị viêm họng kéo dài bằng những bài thuốc dân gian.Nếu trạng thái trên không kết thúc cần đi khám lại để nhận biết tình trạng và những điều trị hiệu quả hơn.

0 Response to "Hiện tượng viêm họng kéo dài và cách trị viêm họng kéo dài"

Đăng nhận xét

Friends list