Nhận Xét Mới

Trẻ sơ sinh bị viêm amidan, hiếm nhưng lại rất nguy hiểm

Viêm amidan là một căn bệnh thông thường và có thể gặp ở bất cứ ai. Tuy nhiên khi căn bệnh này xuất hiện ở trẻ sơ sinh thì nó lại khôn hề đơn giản.

Viêm amidan thông thường có thể xảy ra ở bất cứ người nào, trong đó nhiều nhất vẫn là ở trẻ em trên 3 tuổi. Đối với trẻ sơ sinh thì bệnh viêm amidan ít khi xảy ra hơn, tuy nhiên khi trẻ sơ sinh bị viêm amidan thì trẻ sẽ gặp phải rất nhiều nguy hiểm.
Trẻ sơ sinh bị viêm amidan rất nguy hiểm

Những nguy hiểm của bệnh viêm amidan ở trẻ sơ sinh

Cùng với viêm amidan, viêm phế quản thì khi trẻ sơ sinh mắc phải căn bệnh viêm amidan thường gặp phải không ít nguy hiểm. Dưới đây là những nguy hiểm khi trẻ sơ sinh mắc phải bệnh viêm amidan.
Bệnh viêm amidan khiến không ít trẻ phải gặp nhiều cản trở trong quá trình phát triển bình thường. Bệnh viêm amidan khiến trẻ gặp phải nhiều triệu chứng viêm amidan khiến trẻ gặp nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt bình thường.
Viêm amidan khiến trẻ đau rát cổ họng, hay bị ngứa họng khiến trẻ thường xuyên quấy khóc, bỏ ăn, bỏ bú khiến cho trẻ chậm phát triển hơn so với những trẻ bình thường.
Nguy hiểm nhất khi bé bị viêm amidan đó chính là triệu chứng sốt. Sốt viêm do viêm amidan chính là triệu chứng có thể đe dọa đến cả tính mạng của trẻ sơ sinh.
Nhiều trường hợp khi trẻ sơ sinh bị sốt viêm amidan thì trẻ có thể bị sốt mê man, sốt li bì và nhiều trẻ còn có thể bị co giật vô cùng nguy hiểm, đã có không ít trẻ bị co giật do sốt và bị mất mạng.
Các mẹ cần lưu ý khi trẻ sơ sinh bị sốt viêm amidan trong những trường hợp sau các mẹ cần đưa con đến ngay bệnh viện.
Khi trẻ dưới 3 tuổi sốt amidan trên 38,5 độ C, trẻ trên 6 tháng tuổi sốt amidan trên 39 độ C. Đây là những trường hợp có thể khiến trẻ gặp rất nhiều nguy hiểm, có thể đe dọa đến cả tính mạng của trẻ.
Cần phòng bệnh viêm amidan cho trẻ

Cách phòng bệnh viêm amidan cho trẻ sơ sinh:

Để tránh cho trẻ gặp phải nguy hiểm khi bị viêm amidan thì các mẹ cần phải phòng bệnh cho con mình thật hiệu quả. Muốn phòng căn bệnh này tốt thì các mẹ cần tuần theo những bước sau:
Các mẹ cần giữ gìn vệ sinh răng miệng và tai mũi họng cho trẻ thật sạch sẽ, tránh để trẻ tiếp xúc với những đồ chơi bẩn.
Tránh để cho trẻ bị lạnh, các mẹ cần chủ động trước những thay đổi của thời tiết, đặc biệt khi trời trở lạnh thì các mẹ cần giữ ấm cho cơ thể thật hiệu quả.
Tránh để trẻ tiếp xúc với những trẻ bị các bệnh hô hấp khác như viêm họng, viêm mũi hay ho, ho gà vì những bệnh này có thể lây lan khiến trẻ bị viêm amidan.
Khi trẻ bị mắc bệnh hô hấp thì các mẹ nên chữa ngay cho trẻ để tránh bệnh ảnh hưởng đến các bộ phận khác, đặc biệt là họng có thể gây viêm amidan cho trẻ.
Viêm amidan thường là một trong những căn bệnh hô hấp nhất ở trẻ sơ sinh. Do vậy, các mẹ cần phòng ngừa và bảo vệ thật tốt để tránh con bị bệnh viêm amidan.

Xem Thêm:0 Response to "Trẻ sơ sinh bị viêm amidan, hiếm nhưng lại rất nguy hiểm"

Đăng nhận xét

Friends list