Nhận Xét Mới

Một số bài thuốc Đông y trị amidan mãn tính hiệu quả

Bệnh viêm amidan mãn tính gây nguy hại nhiều cho sức khỏe người bệnh. Nhưng để điều trị viêm amidan mãn tính như nào để tốt nhất lại đang là lỗi băn khoăn lớn cho nhiều người.

Viêm amidan mãn tính ở cả người lớn hay trẻ nhỏ đều có những tiềm ẩn của nguy hiểm, bệnh viêm amidan có những biến chứng khó lường nếu không có cách chữa trị kịp thời và triệt để nhất. Đặc biệt là đối với trẻ em khi sức đề kháng chưa cao và phát triển đầy đủ.
Viêm amidan mãn tính tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Một lưu ý nữa là bệnh viêm amidan mãn tính rất lâu khỏi và rất dễ tái phát nếu không dùng đúng liệu pháp điều trị và kịp thời. Vậy để tìm hiểu những liệu pháp điều trị bệnh như thế nào thì hôm nay chúng tôi mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để có được những thông tin bổ ích nhất về bệnh viêm amidan mãn tính.


Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm amidan mãn tính tái phát:

Có rất nhiều nguyên nhân dân đến tình trạng chữa viêm amidan mãn tính mãi không khỏi như:
Do người bệnh chú trọng điều trị các triệu chứng của bệnh mà không điều trị dứt điểm bệnh. Không kiên trì điều trị bệnh.
Do người bệnh chưa tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh để tìm ra liệu pháp điều trị thích hợp nhất, hay do việc tự ý điều trị theo cách chủ quan không có sự chỉ định của thầy thuốc, chuyên gia y tế.
Lạm dụng thuốc kháng sinh, các loại thuốc kháng viêm…gây tình trạng kháng thuốc.
Vậy dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số phương thuốc Đông y an toàn, đặc trị bệnh viêm amidan mãn tính lâu ngày không khỏi.
Thuốc Đông y trị viêm amidan mãn tính

Một số bài thuốc Đông y giúp điều trị viêm amidan mãn tính:

Bài 1. bài thuốc bao gồm: Phòng phong, chiết bối mẫu, bạch chỉ, thiên hoa phấn, tào hưu, xích thược, kim ngân hoa mỗi loại 10g; Chê mộc dược, chế nhũ hương, cam thảo mỗi loại 3g. Cho thuốc vào sắc uống 2-3 lần/ngày, sử dụng thuốc đến khi khỏi.
Bài 2. Bài thuốc gồm: cam thảo 15g, rễ mơ rừng 25g. Ghiền thành bột, cho thêm 1 chút đình phấn và bạc hà vào nấu lại cho sệt. mỗi ngày dùng 4 lần, sử dụng thuốc đến khi khỏi bệnh.
Bài 3. Bài thuốc gồm bồ công anh 60g, đan bì 12g, xích thược 12g, cam thảo 6g, đại thanh diệp 30g, hoàng cầm 24g. sắc thành nước uống 3 lần mỗi ngày. Sử dựng thuốc như vậy đến khi khỏi bệnh.
Bài 4. Bài thuốc gồm 1 nhánh lô căn tươi và 6 lá bạc hà cho lên ấm đun kĩ, lấy nước này súc miệng hằng ngày.
Bài 5. Bài thuốc gồm huyền sâm, bồ công anh, ngân hoa mỗi loại 15g; ngưu bàng tử, huyền minh phần, liên kiều, hoàng cầm, kiết cánh mỗi loại 10g; cam thảo, mộc thông, hoàng liên mỗi loại 6g. Mỗi ngày sử dụng 1 thang thuốc như vậy sắc lấy nước uống, mỗi ngày chia thành 4-5 lần. Sử dụng đến khi khỏi.
Việc điều trị viêm amidan hốc mủ bằng các loại thuốc Đông y cần thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định để có được kết quả điều trị an toàn và tốt nhất.

Xem Thêm:0 Response to "Một số bài thuốc Đông y trị amidan mãn tính hiệu quả"

Đăng nhận xét

Friends list