Nhận Xét Mới

Những bài thuốc chữa viêm họng từ mật ong hiệu quả

Mật ong được xem là một loại thảo dược chữa bách bệnh, trong đó chữa viêm họng bằng mật ong luôn đem lại hiệu quả vô cùng lớn và rất an toàn nữa.

Để chữa khỏi viêm họng bằng mật ong thì bạn nên sử dụng mật ong nguyên chất sẽ cho hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó bạn cũng cần kết hợp với một số thảo dược khác để cho hiệu quả cao hơn khi chữa viêm họng.
Mật ong chữa viêm họng rất hiệu quả

Những bài thuốc chữa viêm họng hiệu quả từ mật ong:

Mật ong + gừng:

Như chúng ta đã biết, gừng là loại gia vị được sử dụng nhiều trong việc nấu ăn hàng ngày. Tính nóng và hương thơm đặc biệt làm nên đặc trưng cũng như công dụng tuyệt vời của nó trong việc bếp lúc. Ngoài ra gừng còn có tính kháng khuẩn mạnh vì vậy chua tri viem hong voi gung luôn đem lại sự tin tưởng cho người bệnh.
Cách thực hiện như sau: gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn lấy nước. Sau đó bạn đem trộn với mật ong theo tỉ lệ 1:1 rồi đem uống. Mỗi ngày nên uống 3 lần, mỗi lần chỉ 1 thìa cà phê thôi.
Hoặc gừng tươi rửa sạch cắt lát hoặc giã dập, đem ngâm với mật ong. Sau đó, bạn lấy lát gừng đó đem ngậm. Cách làm này thực sự mang lại hiệu quả, mật ong và gừng sẽ từ từ ngấm vào cổ họng, chứng rát họng sẽ không còn và ho cũng giảm nhanh chóng.

Chanh đào + mật ong:

Chữa viêm họng bằng chanh đào mật ong là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất mà chúng tôi nhận thấy.
Cách làm: chanh đào bạn rửa sạch rồi cắt làm 4 sau đó ngâm với mật ong vào một lọ thủy tinh, nên ngâm trong khoảng 3 tháng sẽ cho hiệu quả cao nhất.
Gừng và mật ong cũng chữa viêm họng rất tốt

Nếu bạn bị viêm họng, kể cả viêm họng cấp hay mãn tính thì hàng ngày bạn nên lấy những miếng chanh đã được ngâm trước đây để ngậm. Ngày ngậm khoảng 2 quả chanh kết hợp với uống nước mật ong ngâm cùng chanh đào có thể giúp bạn trị khỏi hẳn viêm họng cấp và mãn tính.

Mật ong + tỏi:

Chữa trị viêm họng bằng tỏi kết hợp với mật ong cũng vô cùng hiệu quả. Cách làm thuốc chữa viêm họng bằng tỏi và mật ong như sau:
Chuẩn bị 2 củ tỏi và 1 củ hành tím. Hành và tỏi đem bóc vỏ rồi sửa sạch, cắt lát mỏng. Cho tất cả vào lọ, đổ đầy mật ong vào ngâm trong 12h. Sau đó chắt lấy nước uống ngày 3 lần có tác dụng trị ho và viêm họng.
Chữa viêm họng với mật ong luôn đem lại sự hiệu quả và an toàn cho chúng ta. Trên đây là những cách chữa viêm họng bằng mật ong hiệu quả cho các bạn có thể áp dụng.
Xem Thêm:

0 Response to "Những bài thuốc chữa viêm họng từ mật ong hiệu quả"

Đăng nhận xét

Friends list