Nhận Xét Mới

Chia sẻ kinh nghiệm chữa viêm amidan cấp và mãn tính

Bệnh viêm amidan thông thường được chia làm 2 dạng là cấp và mãn tính. Trong 2 dạng này, mỗi loại lại có những cách điều trị hiệu quả khác nhau, sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu.
Viêm amidan cấp tính: là loại đầu tiên của bệnh viêm amdian. Khi người bệnh mắc viêm amidan cấp tính thường xuất hiện các triệu chứng dữ dội hơn so với các loại viêm amidan khác. Người bệnh viêm amidan cấp tính thông thường sẽ luôn cảm thấy đau rát cổ họng, hạt amidan bị sưng viêm, đôi khi người bệnh cũng có cảm giác ngây ngây sốt, kèm theo đó là một số triệu chứng như nôn mửa, đi ngoài...
Viêm amidan mãn tính: bệnh thường xuất hiện khi người bệnh viêm amidan cấp tinh không được điều trị kịp thời và hiệu quả, lâu ngày bệnh tái đi tái lại nhiều lần chuyển sang viêm amidan mãn tính.
Viêm amidan gây khó chịu cho nhiều người bệnh

Cách chữa viêm amidan cấp tính:

Đối với những người bị viêm amidan cấp tính thì việc điều trị cũng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Thông thường với các bệnh nhân bị viêm amidan cấp tính thường được các bác sĩ khuyên sử dụng một số bài thuốc đơn giản như thuốc kháng sinh, thuốc đông y hay thuốc dân gian điều trị viêm amidan cũng rất nhanh khỏi.
Tuy nhiên các bạn cần hết sức lưu ý không nên chủ quan khi thấy bệnh tự nhiên khỏi. Vì nếu không chữa trị rất có thể bệnh sẽ lại xuất hiện rất nhiều lần và dẫn đến mãn tính.
Thuốc Đông y điều trị viêm amidan hiệu quả

Cách chữa viêm amidan mãn tính:

Khác với viêm amidan cấp tính, viêm amidan mãn tính thường không có nhiều cách chữa bệnh dứt điểm. Tuy nhiên cũng không phải là không có cách, bạn có thể tiến hành phẫu thuật cắt amidan. Tuy nhiên cắt amidan không phải ai cũng cắt được amidan. Những trường hợp không cắt amidan có thể sử dụng một số bài thuốc Đông y điều trị viêm amidan hiệu quả dưới đây.
Bài 1: Kim ngân hoa 20g, xạ can 8g, hoàng bá 12g, hoàng liên 12g, huyền sâm 16g, sinh địa 16g, cam thảo đất 16g, tang bạch bì 12g, thạch cao 20g. Sắc thạch cao trước 10 phút sau đó cho các vị thuốc khác. Sắc uống ngày 1 thang.
Bài 2: thạch cao sống (sắc trước) 40g, hoàng cầm 12g, kim ngân hoa 16g, hoàng liên 4g, chi tử 12g, cát cánh 8g, đạm trúc diệp 12g, chi tử 12g, huyền sâm 16g, bạc hà (cho sau) 4g, cam thảo 8g. Đem thuốc sắc uống hàng ngày sẽ đem lại hiệu quả rất hiệu quả.
Bài 3: Ngưu bàng thang gia giảm: ngưu bàng 12g, hoàng liên 8g, thăng ma 10g, cam thảo đất 12g, liên kiều 12g, phù bình 12g, đảng sâm 12g, cát cánh 12g, thiên hoa phấn 12g, sơn đậu căn 12g, xạ can 8g, lô căn 8g. Sắc uống hàng ngày. xem thêm các cách trị viêm amidan khác tại địa chỉ: https://giadinhvuikhoe.vn/chua-viem-amidan.html
Trên đây là một số cách chữa viêm amidan cấp và mãn tính hiệu quả. Hy vọng chia sẻ của chúng tôi có thể giúp các bạn có thể chữa trị bệnh hiệu quả nhanh chóng nhất.

0 Response to "Chia sẻ kinh nghiệm chữa viêm amidan cấp và mãn tính"

Đăng nhận xét

Friends list