Nhận Xét Mới

Cách chữa ho bằng phương pháp đông y hiệu quả bất ngờ

Ho là một căn bệnh phổ thông thường gặp ở tất cả mọi người và ho thường gặp phải ở mùa đông nhiều hơn là các mùa khác do mùa đông thường có không khí lạnh và thời tiết thay đổi cũng nhiều.
Đặc biệt tình trạng ho nếu như các bạn để nó kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng phế quản và sinh ra những biến chứng khôn lường.
Để điều trị ho bằng các cách chữa ho bằng đông y cũng tương đối đơn giản băng những vị thuốc dễ kiếm như là tía tô, bặc hà, lá chanh, rau má.Cách chế biến thuốc trị ho sẽ được chúng tôi hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Cách trị ho bằng thuốc Đông Y

Trong đông y sẽ chia ra 2 loại ho như sau: Ho do cảm cúm, ho do thay đổi thời tiết, ho do các chứng bệnh như cảm lạnh, thương hàn, sốt, đau đầu, ngạt mũi.
Các bạn cần chuẩn bị Lá tía tô, lá xương xông,lá gừng, kinh giới mỗi thứ 20g và các bạn cho vào 1 nồi và cho thêm 600ml nước vào đun lên và lấy nước uống.
Cách chữa ho bằng phương pháp đông y rất hiệu quả
  • Người lớn thì mỗi ngày uống 1 đến 2 lần cho đến khi khỏi hẳn
  • Trẻ nhỏ uống từ 4 - 6 lần cho đến khi khỏi
Đối với cách trị ho khan bằng thuốc đông y này có thể áp dụng được cho cả các chị em đang mang thi và cho con bú.
Nếu như chị em bị ho đồng thời bị cảm cúm viêm họng có biểu hiện: Sốt, khát nước, ho có đờm màu vàng bạn sử dụng bài thuốc sau: Lấy lá dâu, rau má, hoa cúc, bạc hà, rễ chanh, lá hẹ, kim ngân tất cả rửa sạch sắc lấy nước uống và cũng theo như công thức trển người lớn uống 2, 3 lần và trẻ nhỏ từ 3,5 lần cho đến khi khỏi hản thì thôi.

Cách trị ho do các bệnh từ bên trong cơ thể gây nên

Ho có thể do bạn bị các căn bệnh về đường hô hấp và kèm theo đó là biểu hiện ho kéo dài và không rõ nguyên nhân gây nên như ho khan, ho có đờm, họng khô, ho ra má.Các bạn điều trị như sau:
Cách trị ho bằng rau má
Cần chuẩn bị rau má, lá chanh, lá tre, vỏ rễ dâu (sao mật) ; quả dành dành (sao vàng), cam thảo dây mỗi vị 12g. Đổ 500 ml nước, sắc lấy 200 ml;
  • Người lớn chia ra uống 2 lần
  • Trẻ em, tùy tuổi mà chia uống từ 3 đến 5 lần.
Ho do bị viêm phế quản mãn tính biểu hiện như: Nhiều đờm và khi gặp lạnh và vào mùa rét ho càng nhiều hơn và ăn uống cũng kém hơn, chân tay lạnh hơn.
Các bạn có thể sử dụng bài thuốc đông y trị ho sau để trị ho do viêm phế quản:
Dùng vỏ quýt phơi khô sao lên, bán hạ chế, hạt cải củ, hạt tử tô mỗi vị 12 g; cam thảo dây, gừng tươi mỗi vị 8 g. Tất cả cho vào nồi đổ 500 ml nước, sắc lấy 250 ml;
  • Người lớn chia uống 3 lần lúc đói và trước khi đi ngủ.
  • Trẻ em tùy tuổi, chia uống 4-5 lần.
Ngoài những bài thuốc mà chúng tôi đã giới thiệu bên trên, các bạn có thể tham khảo thêm các cách trị ho khác tại địa chỉ: https://thuoctriho.net/benh-ho. Chúc các bạn thành công !

0 Response to "Cách chữa ho bằng phương pháp đông y hiệu quả bất ngờ"

Đăng nhận xét

Friends list